5 Mẹo giúp sử dụng máy tính hiệu quả

27-05-2017

5 mẹo giúp sử dụng máy tính hiệu quả

27/05/2017

 

Có khi nào máy tính của bạn gặp phải những trục trặc nhỏ như dưới đây không? Hy vọng các mẹo vặt này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính hiệu quả hơn

 1. Xóa nhanh các định dạng về font trong Microsoft Word

       Trong một văn bản dài nếu có nhiều chỗ được in đậm, in nghiêng và trật tự font chữ được thay đổi khác nhau (chỗ to, chỗ nhỏ...) thì việc chỉnh lại cho chúng về thiết lập mặc định ban đầu là một vấn đề đơn giản nhưng sẽ làm tiêu tốn rất nhiều thời gian.

       Để trả lại nhanh về thuộc tính văn bản mặc định ban đầu bạn có thể áp dụng chiêu thức sau: Bấm Ctrl + A để chọn hết toàn bộ đoạn văn bản hoặc tô chọn những đoạn cần thực hiện, rồi bấm tổ hợp phím Crtl + SpaceBar ngay lập tức đoạn văn bản bạn vừa chọn sẽ được trả về chữ bình thường cho những chỗ in nghiêng, in đậm.

       Đối với những đoạn chữ to, nhỏ thì chúng sẽ được trả về lại đúng kích thước mặc định của văn bản, thực hiện theo phương thức này bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc định dạng nhanh các files văn bản.

2. Tự động tắt máy tính theo thời gian định trước

       Bạn có thể sử dụng tính năng tự động tắt máy tính bằng dòng lệnh (có thể áp dụng trong Windows Xp/Vista).

       Từ môi trường Windows, bạn hãy nhấn vào menu Start > Run. Tại hộp thoại Run bạn hãy nhập dòng lệnh shutdown -s -t và thời gian muốn máy tính được tự động được tắt (được tính bằng giây) vào. Ví dụ nếu bạn muốn máy tính sẽ được tắt đi sau khoảng 2 tiếng và bạn có thể nghỉ ngơi để đi ngủ thì trong hộp thoại Run dòng lệnh tương đương trong ví dụ này sẽ là shutdown -s -t 7200. Cuối cùng bấm vào nút OK để chấp nhận việc kích hoạt cho thủ thuật này.

3. Cải thiện tốc độ boot của WinXP

       Windows XP, một hệ điều hành nổi tiếng của Microsoft đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, với hàng loạt các dịch vụ được load cùng lúc với khởi động, càng nhiều thì việc khởi động máy càng bị trì hoãn, cho dù đó là một hệ thống máy mới hoàn toàn. Một thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ khởi động WinXP mà không làm ảnh hưởng đến tiến trình hoạt động của nó.

- Vào Start chọn Run, gõ notepad,  nhấn Enter. Trong Notepad, soạn thảo một nội dung sau: del C:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q  (trước /q chú ý có 1 khoảng trắng). Lưu lại với tên là ntosboot.bat (lưu trong ổ C). Nếu Windows của bạn được cài đặt ở ổ đĩa khác, thì hãy thay ký tự C trong dòng nội dung trên bằng ký tự ổ đĩa hệ thống của bạn.

- Lại vào Start chọn Run, gõ gpedit.msc để mở cửa sổ Group Policy.

- Click vào nút dấu cộng đứng trước mục Windows Settings phía dưới phầnComputer Configuration, chọn Scripts (Startup/Shutdown), nhấp đúp chuột vào mục Shutdown nằm ở cửa sổ bên phải.

- Một cửa sổ mới hiện ra, click AddBrowse, chỉ định đường dẫn bạn đã lưu tập tin “ntosboot.bat”, sau đó click Open.

- Click OKApply và OK 1 lần nữa, thoát khỏi Group Policy.

- Vào Start chọn Run, gõ devmgmt.msc.

- Trong cửa sổ Device Manager, nhấp đúp chuột vào mục IDE ATA/ATAPI controllers.

- Click chuột phải vào Primary IDE Channel và chọn Properties.

- Hộp thoại hiện ra, chọn tab Advanced Settings, trong 2 phần Device 0,Device 1, nếu phần nào có mục Device Type cho phép lựa chọn thì click chọn None thay vì Auto Detection -> OK.

- Tương tự như vậy cho Secondary IDE channel

Bây giờ bạn thử khởi động windows, tốc độ đã được cải thiện!

4. Khi Windows bao loi file bi corrupt

       Hệ thống windows vốn chứa rất nhiều các tập tin DLL trong hằng hà sa số thư viện liên kết. Khi chạy một ứng dụng liên quan hệ thống, hay cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng thường xuyên…hẳn bạn sẽ thấy thông báo lỗi hệ thống file đã bị Corrupted (bị lỗi). Và vì thế đôi khi gây ra sự trì trệ windows và còn làm giảm tốc độ hệ thống.

       Tuy nhiên, thủ thuật nhỏ sau sẽ giúp bạn khắc phục việc Corrputed File trong windows XP chỉ với vài thao tác đơn giản.

       Đầu tiên, bạn bỏ đĩa CD cài đặt windows vào khay CD ROM. Sau đó, chọn Start > Run. Gõ vào nội dung sfc /scannow.

       Khi đó, bạn chỉ việc chờ windows khắc phục các tập tin hệ thống bị Corrupt là có thể sử dụng lại windows như khi cài đặt.

Lưu ý: các tập tin bị lỗi DLL liên quan đến thư viện liên kết động sẽ được ưu tiên chỉnh sửa đầu tiên. Các tập tin hệ thống bị lỗi khác nằm ngoài DLL sẽ được chỉnh sửa sau cùng. Quá trình chỉnh sửa rất lâu và vì thế bạn nên kiên nhẫn.

5. Khắc phục tình trạng máy tính không thể truy cập vào website đang hoạt động

       Đã có bao giờ bạn gặp hiện tượng khi mình cố gắng truy cập vào một website bất kỳ nào đó mà bạn biết chắc rằng nó vẫn đang hoạt động tốt, tuy nhiên nó lại không có bất cứ tín hiệu trả lời nào hoặc có vào thì cũng không được suôn sẻ và hoạt động rất chậm chạp, nhưng bất ngờ hơn khi bạn vào trang web ấy trên một máy tính khác thì nó vẫn hoạt động một cách bình thường?

       Vậy để khắc phục được vấn đề này bạn nên chỉnh sửa và tăng thời gian chờ phản hồi từ site đến đến máy tính của bạn, cách thực hiện như sau: từ menu Start, chọn Run và nhập dòng lệnh Regedit rồi Enter. Sau đó bạn hãy  từng bước đi đến thư mục sau đây HKEY_CURRENT_USER\Sofware\Microsoft\Windows\CurrentVerion\ InternetSettings.

       Trong Thư mục InternetSettings, tại cửa sổ bên phải bạn hãy nhấp phải chuột chọn New => DWORD Value và đặt tên cho khoá vừa tạo là Receive Timeout  sau đó bạn hãy nhấp chuột phải vào mục vừa tạo và chọn Modifyđể thiết lập giá trị mới cho khoá, giá trị mặc định ban đầu là là 5 phút và để tăng giá trị nên lên 10 phút bạn hãy điền 600000 vào dưới dòng chữ Value data. Sau khi kết thúc các thao tác trên bạn nên khởi động lại máy tính để cho các thay đổi trong Registry bắt đầu có hiệu lực.

Tin tức xem thêm

Tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự

Cần tuyển Nhân Viên Kinh Doanh, Nhân Viên Kỹ Thuật Vi Tính, Nhân Viên Điện Tử - Viễn Thông, Nhân Viên Thiết Kế Web...lương cao.

Xem tiếp
Khắc Phục Lỗi Bị Treo Chương Trình

Khắc Phục Lỗi Bị Treo Chương Trình

Khắc Phục Lỗi Bị Treo Chương Trình

Xem tiếp
Cách khắc phục khi mất kết nối Internet

Cách khắc phục khi mất kết nối Internet

Bạn vào phần thiết lập (Settings) của chương trình diệt virus, tìm đến thẻ Firewall, rồi thử bỏ dấu Enable, nhấn OK để xem kết quả. Nếu vẫn không truy cập Internet được thì vấn đề không phải ở đây, bạn hãy chọn Enable lại hệ thống tường lửa để đảm bảo an toàn bảo mật cho máy tính.

Xem tiếp
Chính sách bảo mật thông tin

Chính sách bảo mật thông tin

1- Mục đích và phạm vi thu thập thông tin, 2- Phạm vi sử dụng thông tin 3- Thời gian lưu trữ thông tin 4- Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân 5- Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình. 6- Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Xem tiếp
 

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC SK

Website: Http://www.thietbihocduong.net

ĐC: Số 56 Bà Hạt, Phường 9, Quận 10, TP.HCM. 

Tell: 028. 38 348 384. Fax. 028 .38 348 378 

Công Ty TNHH Tiếp Thị Bán Lẻ SK

MST: 0311894494

Tài Khoản Cty: 1603 201 042 925 Ngân Hàng Agribank CN. Lý Thường Kiệt - TP.HCM 

 

  Hotline: 0903358384